Dự án

Bắc – Nam Việt Nam. Cầu Bình Khánh bắc qua sông Soài Rạp, nối hai huyện Nhà Bè và Cần Giờ của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cầu sẽ được xây dựng từ tháng 8 năm 2015 và hoàn thành vào tháng 7 năm 2019.
Thời gian gần đây, đoạn tuyến từ km 78+300 đến Km 153 với chiều dài trên 76km bao gồm: dốc Cun, dốc Má, dốc Cơm, dốc Quy Hậu, đèo Thung Khe, Thung Nhuối và tuyến K45 thuộc địa phận TP Hòa BÌnh và huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu tỉnh Hòa Bình thường xuyên xày ra sụt trượt và tiềm ẩn nguy cơ sụt trượt.
Với mặt bằng không gian chỉ để được 2 chiếc ôtô, bãi đỗ xe thông minh tạo ra chỗ đỗ cho 12, 14 hoặc tới 16 xe với chiều cao tối đa 17,2 m. Hệ thống này vốn được DongYang PC (DYPC) chế tạo và cung cấp cho thị trường Trung Đông, nhưng hiện đã có mặt tại những nơi khác như Singapore, Romania, Nga, Argentina, Ecuador, và ngay tại Hàn Quốc.
Hầm đường bộ Đèo Cả hiện là một dự án đường hầm thay thế cho Đèo Cả vốn rất hiểm trở và nguy hiểm. Đường hầm này nối liền hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1A huyết mạch. Hiện dự án này đang được thi công, và ngày khởi công là ngày 18 tháng 11 năm 2012, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016.
Dự án Cầu Cao Lãnh do Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM - Bộ GTVT) ký hợp đồng với liên danh nhà thầu xây dựng Tổng công ty Cầu đường Trung Quốc (CRBC) và Công ty Vinaconex E&C Việt Nam để xây dựng (đơn vị trúng thầu). Theo hợp đồng, trong thời gian 1.308 ngày, nhà thầu có nhiệm vụ xây dựng hoàn thành cầu Cao Lãnh có chiều dài 2.014,74 m, với thiết kế 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ ( làn xe cơ giới là 14 m, làn xe thô sơ là 6 m), vận tốc thiết kế 80 km/h  
Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến nối với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, có chiều dài 5,4km, với 4 làn xe, nhịp thông thuyền 250m, có chiều cao thông thuyền cho tàu 2 vạn tấn, được đầu tư theo hình thức BOT, với kinh phí dự án 7,3 nghìn tỷ đồng, vốn do nhà đầu tư huy động. Cầu Bạch Đằng cũng như Dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng hoàn thành có ý nghĩa to lớn không những về giao thông đường bộ, đường không, đường thủy mà còn có ý nghĩa liên kết kinh tế vùng động lực phía Bắc.
Vitravico thiết kế và chế tạo thành công ván khuôn phục vụ đổ trụ tháp cầu dây văng Cao Lãnh 
Vitravico đã thiết kế và chế tạo thành công ván khuôn hầm cho dự án hầm đường bộ Đèo Cả  
Cốt Pha leo Thủy lực Thủy điện Hủa Na D24m
Cốt pha leo thủy lực Thủy Điện Nậm Chiến