Hội thảo về sản phẩm lưới thép chống sạt trượt

 

        Ngày 16 tháng 3 năm 2011 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT cùng kết hợp với công ty CP Đầu tư sản xuất và thương mại Việt Nam (VITRAVICO) và Hãng GEOBRUGG tại Thũy Sỹ đã tổ chức hội thảo về việc ứng dụng sản phẩm lưới thép cường độ cao trong việc chống sạt trượt các mái dốc và hiện tượng đá lỡ, và phòng chống các chất thải rắn ở các dòng suối có hiện tượng lũ cuốn.

         Tại hội thảo chuyên gia của hãng Geobrugg đã giới thiệu về các ứng dụng thực tế của sản phẩm lưới thép tại hơn 30 nước trên thế giới như Thũy Sỹ, Canada, Úc, singapore, Nhật Bản…. sản phẩm lưới thép có cường độ chịu lực cao gấp 4 lần các sản phẩm lưới thép thông thường >1700 N/mm2và được mạ kẻm, và hợp kim nhôm đem lại tuổi thọ cao cho công trình (tối thiểu 10 năm trong môi trường khắc nghiệt).

          Việc ứng dụng sản phẩm lưới thép cường độ cao và kết hợp với phầm mềm tính toán RUVOLUM 7.0 được thay thế cho truyền thống cũ chống sạt trượt là các mảng tường bê tông hoặc phun phủ và khoan neo bê tông. Sản phẩm lưới thép được ứng dụng với các tính năng nổi trội sau:

-         Khối lượng vật liệu ít nên tiết kiệm chi phí vận chuyển

-         Không cần các máy móc chuyên dụng và các máy móc lớn để thi công.

-         Lắp đặt nhanh gọn, và dễ dàng trong việc kiểm tra, bảo dưỡng.

-         Khắc phục được hiện tượng áp lực nước ngầm làm phá vỡ kết cấu.

-         Tiết kiệm chi phí đầu tư và thân thiện với môi trường.

           Sau khi Chuyên gia của hãng giới thiệu về công nghệ Tiến sỹ Doãn Minh Tâm viện trưởng đã giới thiệu về một đề án của viện đang triển khai với sản phẩm lưới thép thông thường tuyến đường vào Bán Đảo Sơn Trà tại TP Đà Nẵng và cùng thảo luận về việc ứng dụng công nghệ.

 

        Kết luận buổi hội thảo Tiến sỹ, Viện Trưởng Doãn Minh Tâm đã có kết luận và đánh giá sản phẩm lưới thép chống sạt trượt cường độ cao mà công ty VITRAVICO và GEOBRUGG giới thiệu rất phù hợp với nhu cầu và thực tế tại rất nhiều tuyến đường ở Việt Nam và đồng thời cử chuyên viên của Viện cùng với công ty VITRAVICO và GEOBRUGG tiến hành vào thực địa tại công trường tại Đà Nẵng và tiếp xúc trực tiếp với chủ đầu tư.

          Tại buổi làm việc ở Đà Nẵng chủ đầu tư, chuyên viên ITST và chuyên gia đã tiến hành đi thực tế tại công trường. Chủ Đầu Tư sau khi lẵng nghe về sản phẩm, công nghệ và ứng dụng đã yêu cầu công ty VITRAVICO và GEOBRUGG nhanh chóng khảo sát và tiến hành giải trình sơ bộ để chủ đầu tư có thể nhanh chóng ứng dụng vào tuyến đường.