VÁN KHUÔN TRƯỢT VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO CÔNG TRÌNH CỦA BẠN

 

Ván khuôn trượt là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình thi công với khả năng di chuyển di động, linh hoạt trên cao phục vụ cho quá trình đổ bê tông.

Vitravico chuyên cung cấp sản phẩm ván khuôn trượt chất lượng cao giúp cho công trình của bạn được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về ván khuôn trượt, những ưu nhược điểm và lưu ý khi sử dụng loại vật liệu xây dựng này sao cho hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho VÁN KHUÔN TRƯỢT

VÁN KHUÔN TRƯỢT LÀ GÌ?

Ván khuôn trượt được xem là một loại cốp pha thép, là một loại ván khuôn di động có khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình, vì vậy loại ván khuôn này thường được sử dụng để thi công các phần trên tầng cao của công trình xây dựng.

Trong suốt giai đoạn đổ bê tông, hệ thống ván khuôn được điều chỉnh linh động để di chuyển liên tục. Tuy nhiên khác với hệ thống ván khuôn luân lưu, ván khuôn trượt có công dụng chính là dùng để đổ bê tông các cấu trúc công trình thẳng đứng chứ không phải các loại cấu trúc nằm ngang như trần nhà, dầm, sàn,...

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA VÁN KHUÔN TRƯỢT

Ván khuôn trượt là hệ thống ván khuôn được sử dụng sao cho tối ưu hóa các phần tường thẳng đứng trong thi công xây dựng công trình nhà cao tầng.

Ván khuôn trượt được lắp ráp đơn giản trong vòng 1 lần, không cần dùng đến ty xuyên tường, vẫn có thể hoạt động một cách vững chắc, linh hoạt.

Nhờ sử dụng ván khuôn trượt, bạn có thể đổ bê tông hết toàn bộ phần lõi của thang máy mà không cần phải trải qua công đoạn tháo dỡ các ván khuôn.

Hệ thống ván khuôn trượt có thể được áp dụng vào những kết cấu công trình phức tạp, qua đó tạo ra các lỗ hổng. Sự thay đổi về kích cỡ và hình dạng của tường cũng không làm ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển của ván khuôn trượt, qua đó đảm bảo chất lượng và sự an toàn của công trình xây dựng.

Công nghệ sử dụng các loại ván khuôn trượt đang ngày một phổ biến và phát triển hơn, đây là công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất giúp cho công trình của bạn có thể được thi công trên cao một cách hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho VÁN KHUÔN TRƯỢT

 

ƯU ĐIỂM CỦA VÁN KHUÔN TRƯỢT

Đa dạng phạm vi sử dụng

Ván khuôn trượt là hệ thống ván khuôn có thể dùng để tạo nên bất cứ hình dạng nào theo ý muốn. Hệ thống ván khuôn trượt gồm 3 bộ phận chính như sau:

  • Ván khuôn trượt bên trong và bên ngoài

  • Hệ thống sàn ván trượt nâng

  • Hệ thống nâng chống trượt

 

Tăng hiệu quả cho công trình thi công

Thi công công trình xây dựng có sử dụng ván khuôn trượt mang tính cơ giới hóa rất cao hơn nhiều so với các vật liệu xây dựng khác. Khi tiến hành thi công, một mặt bạn có thể đổ đầy bê tông lên, một mặt dùng ván khuôn trượt lên trên giúp tạo nên kết cấu thẳng đứng của công trình.

Việc dựng hệ thống cốt thép nằm bên trong ván khuôn trượt và quá trình đổ bê tông hoàn thiện kết cấu được thực hiện một cách liên tục và diễn ra đồng thời với việc sử dụng ván khuôn trượt trên bề mặt.

 

Tốc độ thi công nhanh

Việc sử dụng hệ thống ván khuôn trượt trong việc thi công công trình giúp đẩy nhanh tốc độ xây dựng bởi các ván khuôn di động, linh hoạt trong quá trình xây dựng, bởi vậy rút ngắn tiến độ đáng kể so với các loại vật liệu thông thường.

Kết quả hình ảnh cho VÁN KHUÔN TRƯỢT

Tiết kiệm chi phí

Hình thức sử dụng ván khuôn trượt này còn có ưu điểm đó là có thể tự động điều chỉnh trượt trên bề mặt công trình, không cần phải điều chỉnh bởi hệ thống cần trục, qua đó tiết kiệm chi phí thuê cần trục, đồng thời việc sử dụng ván trượt còn giúp giảm lượng nhân công giúp giảm chi phí thuê lao động cho chủ đầu tư.

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VÁN KHUÔN TRƯỢT

Không có cách làm cụ thể

Cách thức sử dụng và thi công công trình bằng ván khuôn trượt đối với mỗi công trình khác nhau lại có một cách làm khác nhau, không tuân theo một nguyên tắc hay khuôn mẫu cụ thể nào.

Đòi hỏi lao động tay nghề cao

Ván khuôn trượt là vật liệu sử dụng trong quá trình thi công xây dựng công nghệ cao, đòi hỏi trình độ của công nhân phải cao và thông thạo đặc biệt để có thể điều chỉnh hệ thống trượt một cách tốt nhất.

 

MUA VÁN KHUÔN TRƯỢT Ở ĐÂU TỐT?

Sản phẩm ván khuôn trượt công nghệ cao có những ưu điểm vượt trội như vậy nên rất được ưa chuộng trong các công trình thi công ngày nay, bởi thế mà việc lựa chọn một nơi cung cấp sản phẩm đạt chuẩn chất lượng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và chú trọng.

Vitravico tự hào là đơn vị uy tín chất lượng trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm vật liệu xây dựng, sản phẩm ván khuôn trượt của chúng tôi được sản xuất trong mô hình hiện đại, công nghệ mới nhất trên thị trường ngày nay

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với chất lượng cao nhất trên thị trường, đồng thời giá cả hợp lý, cạnh tranh, qua đó quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Vitravico.

 

Tin khác