Thép cường lực: Những thông tin bạn cần biết

Ngày nay, nhu cầu về sử dụng thép ngày một tăng cao. Bất cứ công trình nào khi xây dựng cũng đều cần sử dụng đến thép.

 

Đặc biệt với tốc độ gia tăng dân số lớn cũng như quá trình đô thị diễn ra ngày một nhanh, các tòa nhà cao tầng đang được mọc lên với tốc độ như nấm sau mưa.  Và để xây dựng nên những tòa nhà cao tầng, vững chãi không thể thiếu đi được những thanh thép với chức năng tạo kết cấu cho tòa nhà.

 

Chính vì nhu cầu tạo ra những công trình bền bỉ, chắc chắn, những vật liệu xây dựng mới đã được ra đời. Đặc biệt trong đó ta phải kể đến thép cường độ cao - Thép cường lực, một loại vật liệu mới vô cùng hữu ích trong ngành xây dựng. 

 

Thép cường lực là gì và có những công dụng như nào? Sau đây hãy cùng Vitravico tìm hiểu thép cường lực các bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho Thép cường lực

Thép cường lực là gì?

 

Thép cường độ cao hay thép cường lực là một loại thép nguồn gốc tự nhiên có sức chịu lực rất lớn, được sử dụng để tạo nên các công trình xây dựng như các khu căn hộ, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, các tổ hợp thương mại,...

 

Thép cường độ cao được sử dụng chính trong việc làm khung chắn vững chắc cho các công trình xây dựng, tạo độ bền cao và tăng sức chịu đựng của các công trình xây dựng trước mọi điều kiện thời tiết, ngoại cảnh.

 

Ngày nay, thép cường lực được ứng dụng tương đối phổ biến vào xây dựng do có thể ứng dụng vào rất nhiều công trình xây dựng. 

Ứng dụng của thép cường lực trong xây dựng

 

Trong lĩnh vực kiến trúc: Thép cường lực làm khung sườn cho các công trình.

 

Thép cường lực cao làm giá đỡ: Khả năng liên kết của thép cường lực với bê tông rất tốt, do đó bê tông cốt thép được dùng để đổ móng, đổ mái, tầng hầm trong các công trình xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho Thép cường lực

Khả năng kết nối giao thông: Thép cường lực là vật liệu quan trọng trong xây dựng đường xa, cầu cống, trường trạm,…

Ưu điểm của sử dụng thép cường lực trong xây dựng

 

Thép cường lực cao có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

Thép cường lực linh hoạt trong vận chuyển và lắp ráp.

Trọng lượng không quá nặng.

 

Ưu điểm của thép cường lực

 

Thép cường độ cao hay thép cường lực sẽ có khả năng chịu lực ưu việt hơn loại thép thông thường, hơn nữa còn có thể chịu lửa cực kỳ tốt.

 

Khi sử dụng thép cường lực sẽ đạt được hiệu quả tốt, lượng thép cường lực sử dụng trong công trình không lớn hơn lượng thép truyền thống nhưng lại đạt được độ tin tưởng và hiệu quả cao hơn rất nhiều.Kết quả hình ảnh cho Thép cường lá»±c

 

Hiệu quả kinh tế: Tuy giá thành cao hơn loại thép truyền thống một chút nhưng tốc độ thi công của thép cường lực cao hơn, do đó có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công xây dựng. Nếu đánh giá một cách toàn diện, có thể thấy rằng, sử dụng thép cường lực có thể tiết kiệm một khoản chi phí thi công.

 

Ứng dụng thép cường lực - Lưới thép cường độ cao

 

Lưới thép hay lưới thép hàn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng

.

Lưới thép hàn trong xây dựng được hiểu là một sản phẩm lưới dạng tấm có khả năng chịu lực tốt, có khả năng phân bổ lực đồng đều trong kết cấu xây dựng của công trình. Sản phẩm lưới này được sử dụng trong 90% vào quá trình tạo liên kết bê tông công trình xây dựng ở phần móng công trình và mái công trình, 10% còn lại được sử dụng ở các cột trụ trong các công trình xây dựng từ lớn cho đến rất lớn.

 

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất lưới thép hàn xây dựng là các sợi thép kéo nguội cường độ cao được nhập khẩu từ các thương hiệu nước ngoài hoặc đến từ các thương hiệu thép uy tín trong nước. Các sợi thép kéo cường độ cao được cắt theo một chiều dài xác định để luôn đảm bảo khổ lưới sau khi hàn xong sẽ có chiều dài tối đa là 12m, rộng tối đa là 2.4m hoặc khổ có thể tùy chỉnh, tùy biến theo yêu cầu của chủ công trình.

 

Để liên kết các sợi thép kéo nguội cường độ cao trong lưới thép xây dựng người sản xuất phải sử dụng công nghệ hàn tiếp điểm điện cực nóng chảy (hàn chập) kết hợp lực nén cao tại vị trí giao nhau giữa các sợi thép. Các sợi thép trước khi hàn sẽ được hệ thống máy tính tự động dàn đều và xếp sợi đồng đều nhằm đảm bảo diện tích các ô vuông hoặc các ô chữ nhật của lưới chính xác đến từng li.

Kết quả hình ảnh cho Thép cường lực cao

 

Quá trình hàn lưới dùng lực ép kết hợp thời gian nóng chảy chính xác tuyệt đối giúp khả năng chịu cường độ của sợi thép không bị ảnh hưởng sau quá trình hàn

 

Mọi loại lưới thép hàn được bán tại thị trường Việt Nam đều phải đạt Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) 9391:2012 trong kết cấu của bê tông.

 

Mọi mối hàn, mọi ô lưới đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến các công trình xây dựng.

 

Vitraco - Địa chỉ uy tín cung cấp lưới thép cường độ cao

Là thương hiệu đi đầu trong sản xuất lưới thép cường độ cao, Vitraco tự tin là thương hiệu uy tín hàng đầu cả nước về cung cấp lưới thép cường độ cao.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 11, tòa nhà Vinaconex, Hà Nội .

ĐT:VPGD: P.1610 tòa 18T2 KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 043 7689 658  - Fax: 02466596990 

Hotline: 0913001381 

Email: minhpq@vitravico.com