Lưới thép - Sản phẩm lưới quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng

Để tạo nên một công trình bền bỉ với thời gian, vững chãi trong mọi điều kiện thời tiết, không thể không kể đến một sản phẩm, một loại vật liệu xây dựng vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng: Lưới thép.

Các công trình xây dựng hiện đại đều không thể thiếu lưới thép, lưới thép đã trở thành một phần tất yếu của ngành xây dựng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ngành xây dựng trong những năm vừa qua.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết nhất định cũng như cách để tạo ra sản phẩm lưới thép. Sau đây, hãy cùng http://vitravico.com tìm hiểu về lưới thép các bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Lưới thép

Lưới thép là gì?

Câu hỏi lưới thép là gì, là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nhưng để hiểu rõ nhất được về khái niệm này, là điều không phải ai cũng biết.

Lưới thép hay lưới thép hàn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng.

Lưới thép hàn trong xây dựng được hiểu là một sản phẩm lưới dạng tấm có khả năng chịu lực tốt, có khả năng phân bổ lực đồng đều trong kết cấu xây dựng của công trình. Sản phẩm lưới này được sử dụng trong 90% vào quá trình tạo liên kết bê tông công trình xây dựng ở phần móng công trình và mái công trình, 10% còn lại được sử dụng ở các cột trụ trong các công trình xây dựng từ lớn cho đến rất lớn.

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất lưới thép hàn xây dựng là các sợi thép kéo nguội cường độ cao được nhập khẩu từ các thương hiệu nước ngoài hoặc đến từ các thương hiệu thép uy tín trong nước. Các sợi thép kéo cường độ cao được cắt theo một chiều dài xác định để luôn đảm bảo khổ lưới sau khi hàn xong sẽ có chiều dài tối đa là 12m, rộng tối đa là 2.4m hoặc khổ có thể tùy chỉnh, tùy biến theo yêu cầu của chủ công trình.

Kết quả hình ảnh cho Lưới thép

Để liên kết các sợi thép kéo nguội cường độ cao trong lưới thép xây dựng người sản xuất phải sử dụng công nghệ hàn tiếp điểm điện cực nóng chảy (hàn chập) kết hợp lực nén cao tại vị trí giao nhau giữa các sợi thép. Các sợi thép trước khi hàn sẽ được hệ thống máy tính tự động dàn đều và xếp sợi đồng đều nhằm đảm bảo diện tích các ô vuông hoặc các ô chữ nhật của lưới chính xác đến từng li. Quá trình hàn lưới dùng lực ép kết hợp thời gian nóng chảy chính xác tuyệt đối giúp khả năng chịu cường độ của sợi thép không bị ảnh hưởng sau quá trình hàn

Mọi loại lưới thép hàn được bán tại thị trường Việt Nam đều phải đạt Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) 9391:2012 trong kết cấu của bê tông.

Mọi mối hàn, mọi ô lưới đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến các công trình xây dựng.

Lưới thép cường độ cao - Vượt trội trong các loại lưới thép

Lưới thép cường độ cao là loại lưới thép sử dụng thép cường độ cao.Thép cường độ cao là một loại thép nguồn gốc tự nhiên có sức chịu lực rất lớn, được sử dụng để tạo nên các công trình xây dựng như các khu căn hộ, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, các tổ hợp thương mại,..

Kết quả hình ảnh cho Lưới thép

Thép cường độ cao được sử dụng chính trong việc làm khung chắn vững chắc cho các công trình xây dựng, tạo độ bền cao và tăng sức chịu đựng của các công trình xây dựng trước mọi điều kiện thời tiết, ngoại cảnh.Kế thừa những đặc tính ưu việt của thép cường độ cao, lưới thép cường độ cao đã được ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong xây dựng 

Ưu điểm của lưới thép cường độ cao sản xuất bởi Vitraco

Độ bền kéo cao: Lưới thép cường độ cao được sản xuất với dây thép carbon, luôn cung cấp độ bền kéo đạt được ở mức cao nhất. Dây thép này được sản xuất đặc biệt sử dụng cho lưới thép cường độ cao với xử lý đặc biệt trong quá trình vẽ dây, là lựa chọn tốt hơn các loại dây thép khác. Dây thép đặc biệt này đã giảm tổn thất sức mạnh trong quá trình sản xuất lưới thép và chịu tải trọng địa hình. 

Độ biến dạng thấp trong mọi điều kiện làm việc: Do quy trình sản xuất được cấp bằng sáng chế, lưới thép Vitraco lưới thép cường độ cao là duy nhất và khác xa với bất kỳ lưới nào trên thị trường. Lưới thép cường độ cao được gửi trong quá trình sản xuất đến quy trình dự ứng lực trước để giảm biến dạng trong điều kiện làm việc. Quy trình cải tiến này được áp dụng trong quá trình sản xuất, cho phép giảm hơn 80% biến dạng lưới trong điều kiện làm việc so với lưới mà không cần xử lý. Sản phẩm cuối cùng thu được có biến dạng thấp dưới tải, biến dạng ít hơn 2 hoặc 3 lần so với bất kỳ lưới hiệu suất cao nào trên thị trường.

  • Kết quả hình ảnh cho Lưới thép

Bảo vệ chống ăn mòn tốt nhất trên thị trường: Để sản xuất lưới thép cường độ cao thông thường, nó được sử dụng một dây thép được sản xuất đặc biệt với độ dày hợp kim và lớp phủ cụ thể. Dây thép này cho thấy khả năng chống ăn mòn cao hơn mức A được thiết lập theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 10244-2.

Vì vậy, dây thép này cho thấy khả năng chống ăn mòn và độ bền cao hơn nhiều loại dây thép  khác trên thị trường được sử dụng để sản xuất lưới hiệu suất cao. Ngoài ra, có thể sản xuất lưới thép cường độ cao với loại hợp kim Ultra đặc biệt, có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với sản xuất tiêu chuẩn của chúng tôi. Bằng cách này, đảm bảo khả năng chống ăn mòn và độ bền cao hơn, ngay cả trong những môi trường cực kỳ ăn mòn.

Vitraco - Địa chỉ uy tín cung cấp lưới thép cường độ cao

Là thương hiệu đi đầu trong sản xuất lưới thép cường độ cao, Vitraco tự tin là thương hiệu uy tín hàng đầu cả nước về cung cấp lưới thép cường độ cao.Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Kết quả hình ảnh cho Lưới thép

Trụ sở: Tầng 11, tòa nhà Vinaconex, Hà Nội .

ĐT:VPGD: P.1610 tòa 18T2 KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 043 7689 658  - Fax: 02466596990 

Hotline: 0913001381 

Email: minhpq@vitravico.com