GÔNG CỘT CỐP PHA - GÔNG CỘT HỢP KIM THÉP CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

 

Để quá trình thi công công trình của bạn diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn, sản phẩm gông cột cốp pha được sản xuất giúp các cột bê tông liền thành một khối một cách dễ dàng, qua đó rút ngắn thời gian xây dựng.

Vitravico - Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất và thương mại Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gông cột cốp pha chất lượng với giá thành hợp lý trên thị trường ngày nay.

Kết quả hình ảnh cho gông cột

 

GÔNG CỘT LÀ GÌ?

Gông cột cốp pha là phụ kiện cốp pha giúp kiểm soát và điều chỉnh các hình thức của cốp pha cột sao cho thẳng và thành khuôn nhanh chóng, có thể được dùng để làm khuôn cho các cột hình vuông hoặc cột hình chữ nhật.

Gông cột là vật liệu xây dựng có tác dụng bao xung quanh phần ván khuôn, là một thành phần giúp cho quá trình gia cố ván khuôn được chắc chắn và tăng độ cứng cho ván khuôn hơn.

Sản phẩm gông cột cốp pha được sử dụng phổ biến dùng để ghép nối các bộ phận ván khuôn lại với nhau theo chiều dọc hoặc ngang để ván được thẳng, chống đỡ và định hình được ván khuôn.

Chất liệu dùng để làm gông cột thường là các loại gỗ hoặc hợp kim kim loại. Phổ biến nhất trên thị trường ngày nay là gông cột làm bằng kim loại, chất liệu này giúp cho việc tháo lắp trở nên dễ dàng, phù hợp với nhiều kích thước cột khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho gông cột

 

CÔNG DỤNG CỦA GÔNG CỘT TRONG THI CÔNG CÔNG TRÌNH 

 

Gông cột có khả năng điều chỉnh một cách dễ dàng qua việc bố trí các phần khe cắm so le với nhau trên các thanh gông cột, qua đó người công nhân xây dựng có thể căn chỉnh kích cỡ và vị trí của gông cột một cách chính xác và nhanh chóng.

Việc sử dụng các phụ kiện cốp pha nêm giúp cho việc tháo dỡ và lắp đặt nhanh hơn, chắn chắn hơn.

Chất liệu thường sử dụng để làm gông cột là kim loại, qua đó phù hợp với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau của cột, giúp tái sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm chi phí sản xuất và thuận tiện trong quá trình vận chuyển hơn.

Không chỉ vậy, trên các thanh gông cột có nhiều lỗ dùng để đóng chốt với khoảng cách được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo được tính linh hoạt cho nhiều kích thước công trình kiến trúc khác nhau.

Sản phẩm gông cột cốp pha có thể tiến hành bảo dưỡng một cách dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công công trình một cách đáng kể.

Bốn góc của gông cột có kích thước giống nhau, vì vậy có thể hoán đổi vị trí dễ dàng cho nhau. Cách thi công cũng rất đơn giản, chỉ cần các phụ kiện búa, đinh, kim loại, gỗ,... là bạn đã có thể tạo nên gông cột ván khuôn hoàn thiện.

 

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG SỬ DỤNG GÔNG CỘT

Luôn phải đảm bảo khoảng cách giữa các gông cột được tính toán đo đạc cẩn thận từ phần đỉnh của cột, chiều cao của cột có thể thay đổi linh hoạt. Trong trường hợp gông cột ở vị trí thấp nhất từ phía dưới là hơn nửa chiều cao cột thì phải tiến hành bổ sung thêm gông cột để tăng độ chắc chắn cho ván khuôn.

Tỷ lệ độ cao của phần bê tông phải được giới hạn ở một mức nhất định để giữ áp lực khối bê tông không vượt quá mức tối đa cho phép.

Để phát huy được tốt tác dụng chính là giữ cho bộ phận ván khuôn được thẳng, đúng kích cỡ, đúng thiết kế, chịu được sức đẩy của bê tông và dầm thì gông cột phải đạt tiêu chuẩn có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao, chịu được áp lực tốt, dễ dàng lắp ráp.

Kết quả hình ảnh cho gông cột

Khi xây dựng nhà nhiều tầng, đối với các khối bê tông lớn thì tại phần mép phía bên ngoài của bộ phận ván khuôn cột, ván khuôn panel đang được bố trí các gông cột cách đều nhau, chiều rộng của gông sẽ được tính bằng phần chênh lệch khi lắp tầng trên. Khi cần sử dụng lại cho các tầng bên trên thì chỉ việc tháo các gông cột bên mép ngoài ra.

Trước khi đưa vào thi công, lưu ý phải kiểm tra trước khi sử dụng, tùy theo kích cỡ của cột như thế nào mà tiến hành bố trí khoảng cách lớn hay nhỏ giữa các gông cột với nhau để đảm bảo độ chắc chắn và bền vững của bê tông.

Khi tháo dỡ gông cột thì chỉ cần dùng búa gõ nhẹ vào phụ kiện cốp pha nêm hoặc các chốt.

Chú ý tuyệt đối không được dùng gông cột làm chỗ để đứng lên khi thực hiện điều chỉnh ván khuôn hay đổ bê tông.

 

GÔNG CỘT CỐP PHA Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

Hình ảnh có liên quan

Vitravico tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gông cột cốp pha với chất lượng và giá thành rẻ nhất trên thị trường ngày này, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Với mô hình sản xuất hiện đại theo công nghệ mới nhất đạt chuẩn, sản phẩm của Vitravico sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công trình thi công của bạn được thực hiện tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm gông cột, Vitravico chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng khác trên thị trường như: cốp pha phủ phim, cốp pha nhôm, phụ kiện giàn giáo, ván khuôn thép, ván khuôn leo,... giúp hoàn thiện công trình của bạn một cách tốt nhất.