Đơn vị thi công cốp pha hầm chất lượng nhất cả nước

 

Cốp pha hầm được sử dụng rất rộng rãi và là điều thiết yếu của những công trình xây dựng tầng hầm được cung cấp bởi công ty cổ phần đầu tư sản xuất & Thương mại Việt Nam để đảm bảo chất lượng độ an toàn cho thi công xây dựng tầng hầm.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha hầm

Khái niệm của cốp pha hầm

 

Theo tên gọi của loại dụng cụ này chúng ta có thể hiểu rằng cốp pha hầm được sử dụng rất phổ biến với mục đích xây dựng hầm, nhưng vẫn còn nhiều điều bạn chưa biết về loại cốp pha này. Hãy cùng công ty cổ phần đầu tư sản xuất & Thương mại Việt Nam giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu xây dựng này.

 

Cốp pha là từ phiên âm ra tiếng việt được bắt nguồn từ tiếng Pháp là Cofarge, được hiểu là khuôn đúc bê tông, cốp pha có nhiều loại khác nhau và được chế tạo từ các chất liệu khác nhau nhưng chúng được hiểu với mục đích chung là chỉ các thiết bị có chức năng tạo khuôn đúc cho nguyên liệu bê tông.

 

Với thiết kế được lắp ghép chúng sẽ cho những nguyên liệu bê tông được định hình và khô cứng tạo cấu trúc vững chắc cho thiết kế bê tông của nó, đem lại độ vững chắc cũng như cấu trúc nền móng tạo khung cho các công trình xây dựng nói chung và công trình hầm nói riêng.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha hầm

Cốp pha được sử dụng để làm gì?

 

Bê tông ban đầu được sản xuất với cấu tạo lỏng, rồi mới đông dần và có độ cứng tạo khung nên cốp pha có chức năng chính đó là làm khuôn để chứa vữa bê tông và có chức năng chịu lực thay cho vữa bê tông khi vữa bê tông chưa đông cứng và không có khả năng chịu lực.

Chính bởi những chức năng đó mà cốp pha sẽ gồm các thành phần sau đây:

 

  • Tấm ván khuôn: Tấm ván khuôn được sử dụng để tạo hình vữa bê tông khi chúng chưa được đông cứng cũng như có tác dụng giảm bớt trọng lực đối với những kết cấu cốp pha khác.

  • Hệ thống chống đỡ chịu lực cho toàn bộ cấu trúc cốp pha: Hệ thống chống đỡ chịu lực cho cốp pha được sử dụng như đà, giáo, văng và hệ thống giằng… Được thiết kế ở những vị trí bên dưới hoặc bên ngoài tấm ván khuôn, có trách nhiệm chịu áp lực chính cho toàn bộ hệ thống cốp pha.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thành phần cơ bản của cốp pha hầm, đối những công trình có cấu trúc đặc biệt sẽ có thêm những công cụ phụ trợ để phù hợp với cấu trúc của công trình.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha hầm

Yêu cầu kỹ thuật của cốp pha hầm

 

Đối với mọi công trình xây dựng đề có những yêu cầu nhất định, công trình cốp pha hầm cũng đòi hỏi những yêu cầu rất khắt khe để đảm bảo được chất lượng cho  hạng mục thi công.

  • Khuôn ván đúc phải, hệ thống khuôn ván phải được lắp ráp kín để chứa đựng vữa bê tông không được để hở khiến vữa bê tông chảy ra ngoài điều này sẽ làm rỗng cấu trúc bê tông và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính bền vững của công trình.

  • Hình dáng, kích thước khuôn và vị trí lắp đặt phải đúng với thiết kế để chế tạo được kết cấu bê tông có hình dạng, kích thước như ý muốn.

  • Được thiết kế sao cho giữ được hình dáng của bê tông trong suốt quá trình ninh nấu và đóng rắn tình trạng biến dạng.

  • Khả năng chịu lực tốt kể cả khi bê tông đã ninh kết và kết cấu bê tông đã vào khuôn định hình cho đến khi kết cấu bê tông được khô cứng.

  • Cốp pha hầm cần có khả năng dễ dàng tháo lắp cũng như thuận tiện di chuyển để có thể tái sử dụng nhiều lần cũng như phù hợp lắp ghép các kết cấu cốp pha với những công trình khác nhau.

 

Phương pháp thi công tầng hầm nhà làm lưới chắn đất

 

Trước khi thi công đào đất người thi công công trình cần tiến hành thi công phần tường bao của tầng hầm trước sau đó mới đào đất trong lòng tường bao này đến đáy của công trình tầng hầm.

 

Trường hợp móng của công trình là cọc khoan nhồi thì người ta cúng tiến hành thi công cọc khoan nhồi đồng thời với thi công tường bao.

 

Đối với phương pháp thi công tầng hầm nhà lưới chắn đất này sẽ không cần có hệ thống tường chắn hay hệ thống hàng để giữ vách hố đào, tuy nhiên cần phải có thiết kế tường bao tầng hầm chịu được tải trọng áp lực đất và phải áp dụng công nghệ thi công cọc Barette.

 

Áp lực của nền đất lên tường bao rất lớn điều này đòi hỏi hệ thống tường bao phải có độ ổn định và được sử dụng những hệ thống dầm đỡ, cột chống dầm văng để chống đỡ áp lực của đất lên tường và truyền áp lực của tường lên nền đất.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha hầm

Cốp pha hầm chất lượng nhất thị trường xây dựng.

 

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ cốp pha hầm với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị thi công và cung cấp các sản phẩm chất lượng trong vô vần công ty là điều không đơn giản đối với khách hàng.

 

Để giải quyết những vấn đề đó chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công ty cổ phần đầu tư sản xuất & Thương mại Việt Nam cung cấp và thi công cốp pha chất lượng nhất thị trường xây dựng hiện nay, Với nhiều năm thi công xây dựng và trải qua quá trình thi công rất nhiều tầng hầm với cấu trúc, kích thước và độ phức tạp khác nhau đã mang đến những công trình chất lượng đến tay khách hàng.

Trải qua nhiều năm xây dựng,  công ty cổ phần đầu tư sản xuất & Thương mại Việt Nam liên tục học hỏi và áp dụng những công nghệ xây dựng tiên tiến nhất nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng của khách hàng mang lại những công trình chất lượng cao nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

Liên hệ:

Trụ sở: Tầng 11, tòa nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2, KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Xưởng sản xuất : Cụm Công nghiệp Lại Yên – Xã Lại Yên – Hoài Đức- Hà Nội 

VPGD: P.1610 tòa 18T2, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 02466596990 

Hotline: 0913001381Email: minhpq@vitravico.com