CỐP PHA XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG CHO CÔNG TRÌNH CỦA BẠN

 

Cốp pha là một vật liệu xây dựng cơ bản và phổ biến trong các công trình xây dựng ngày nay. Nguyên vật liệu này ngày càng được ưa chuộng hơn bởi sự tiện dụng và độ bền đồng thời chi phí phải chăng, hợp lý.

Công ty Vitravico chúng tôi cung cấp nhiều loại cốp pha xây dựng trên thị trường với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý đến với khách hàng, đảm bảo chất lượng công trình của khách hàng luôn đạt tiêu chuẩn.

Có nhiều loại cốp pha trên thị trường ngày nay, được làm từ các nguyên vật liệu khác nhau như gỗ, nhôm. 

Qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về hai loại cốp pha phổ biến là cốp pha gỗ phủ phim và cốp pha nhôm.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha xây dựng

CỐP PHA GỖ PHỦ PHIM

Cốp pha phủ phim được làm từ nguyên liệu chính là gỗ bạch đàn, gỗ cao su,... Các tấm gỗ được ép mỏng dẹt ra thành những tấm phẳng kết nối với nhau bằng một loại keo dính chuyên dụng là WBP - Phenolic.

Để các tấm gỗ và keo được đồng nhất với nhau thành một khối, ta nung nóng gỗ trong nhiệt độ khoảng 1200-1400 độ C. Qua công đoạn này, các tấm gỗ sẽ khít vào nhau thành một khối, tăng khả năng chịu lực, chống thấm nước hiệu quả.

Bề mặt cốp pha được phủ một lớp phim giúp tăng độ láng và bóng của sản phẩm. Lớp phủ này sẽ làm cho cốp pha không bị trầy xước hay hư hỏng trong quá trình thi công xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha xây dựng

CỐP PHA NHÔM

Sản phẩm cốp pha nhôm được làm từ các loại hợp kim của nhôm, hợp kim thường hay sử dụng để làm cốp pha nhôm là hợp kim số 6061, 6063. Trong đó loại 6061 là phổ biến và chất lượng hơn cả vì độ bền và tính chịu lực rất cao của nó.

Các tấm nhôm mỏng được kết nối với nhau thành một khối đặc giúp để bê tông ở bên trong, chất liệu nhôm có đặc điểm nổi trội là không dính bê tông, vì vậy bề mặt bê tông đặt lên trên sẽ phẳng và mịn hơn.

Kết cấu của cốp pha nhôm có thể thay đổi đa dạng từng loại phù hợp với kiến trúc của những nhà cao tầng có thiết kế lặp lại với nhau.

 

ƯU ĐIỂM CỦA CỐP PHA XÂY DỰNG CHO CÔNG TRÌNH THI CÔNG

Nhìn chung, các loại cốp pha xây dựng có rất nhiều ưu điểm nổi trội thu hút khách hàng, mang lại lợi ích cao khi sử dụng để thi công các công trình xây dựng.

Tính chống chịu lực cao

Nguyên vật liệu xây dựng làm từ cốp pha có độ đàn hồi cao, khả năng chống chịu lực lớn, qua đó có độ bền, tuổi thọ của công trình được kéo dài, giảm thiểu các sự cố, công trình xuống cấp.

Cốp pha có khả năng chống chịu áp lực của những vật nặng bên trên nó, qua đó làm tăng sức chống đỡ cho toàn bộ công trình thi công, ít bị biến dạng nếu có va đập mạnh xảy ra.

Ngoài ra, các loại cốp pha xây dựng như gỗ và nhôm đều được thiết kế đặc điểm có khả năng chống thấm nước cao, hạn chế tác động của nước làm hao mòn giá trị sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha xây dựng

Đặc tính mỏng nhẹ

Cốp pha xây dựng nhìn chung đều có đặc tính ưu việt nổi trội đó là sự mỏng nhẹ tiện dụng. Các nguyên vật liệu càng nhẹ thì càng có tính ứng dụng cao, dễ di chuyển, tháo lắp, không tốn quá nhiều công sức của công nhân để vận chuyển nguyên vật liệu từ nơi này sang nơi khác.

Đặc biệt, với những tấm cốp pha mỏng như vậy, khi vô tình làm va đập hay rơi xuống đất trong quá trình thi công thì sẽ giảm bớt hư hỏng, biến dạng sản phẩm không nhiều như khi sử dụng các loại vật liệu xây dựng khác.

Bề mặt nhẵn bóng, phẳng

Bề mặt cốp pha luôn được thiết kế phẳng nhất có thể, những tấm gỗ, tấm nhôm được dẹt ngang ra, tạo nên sự đồng nhất cao cho sản phẩm, phù hợp với quá trình sản xuất với quy mô mặt bằng lớn.

Hơn thế nữa, đối với cốp pha nhôm thì chất liệu này có đặc điểm là không dính bê tông, vì vậy bề mặt của khối bê tông luôn nhẵn mịn và bằng phẳng.

Khả năng tái sử dụng

Cốp pha xây dựng có ưu điểm nổi bật đó là độ bền cao, có khả năng tái sử dụng được nhiều lần, đối với các loại cốp pha phủ phim thì có thể sử dụng khoảng 6-9 lần, còn cốp pha nhôm thì có thể sử dụng lại lên tới 100 lần.

Kết quả hình ảnh cho cốp pha xây dựng

 

MUA CỐP PHA XÂY DỰNG Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Ngày nay, cốp pha xây dựng là một vật liệu vô cùng phổ biến trên thị trường, có rất nhiều cơ sở sản xuất cung cấp sản phẩm này, bởi vậy mà người tiêu dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn mua cốp pha ở những cơ sở có uy tín chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến công trình thi công của bạn hoặc có thể gây nguy hiểm nếu có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Hình ảnh có liên quan

Công ty Vitravico chúng tôi luôn tự tin rằng sản phẩm cung cấp ra thị trường đạt chuẩn chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vinh hạnh và mục tiêu phát triển sản phẩm của công ty chúng tôi.