Cốp pha thép định hình an toàn và chất lượng

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, mọi ngành nghề đều cập nhật cũng như đổi mới công nghệ, nâng cao kỹ thuật sản xuất nhằm đơn giản hóa, tối ưu năng suất và tối đa lợi nhuận. Trong thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều loại coppha khác nhau và mỗi loại lại có chức năng riêng biệt phục vụ cho những nhu cầu riêng của khách hàng hay các công trình thi công xây dựng.Trong bài viết hôm nay, http://vitravico.com sẽ cung cấp thêm những kiến thức về loại cốp pha thép định hình, cùng đón đọc bài viết nhé!

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha thép

Cốp pha thép định hình là gì?

Coppha thép định hình được sản xuất từ các khuôn thép với nhiều hình dạng khác nhau theo tiêu chuẩn về kích thước mẫu như coppha định hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn,... sao cho phù hợp với từng công trình 

Cốp pha thép định hình được sử dụng cho định hình đổ các cột hay vách,… nhằm đáp ứng các công trình với quy mô khác nhau, về kích thước coppha tuỳ theo thiết kế của từng công trình.

Cấu tạo của cốp pha thép định hình

Thép

Thép là nguyên vật liệu chính được sử dụng như hệ xương để đỡ bên dưới các tấm cốp pha thép định hình với kích thước 2,5 x 55mm giúp cho cốp pha định hình cứng hơn khi tiến hành đổ các tường vây hay trụ.

Ván mặt

Ván mặt của cốp pha thép định hình là phần bên trong tiếp xúc trực tiếp khi đổ bê tông. Ván mặt cốp pha thép định hình quyết định trực tiếp để hình thành lên hình dạng, chất lượng bề mặt và kết cấu của bê tông được đổ.

Các mối hàn

Các mối hàn của cốp pha thép định hình được sử dụng công nghệ MIG với khí CO2 ở mỗi mối hàn khiến chúng vô cùng chắc chắn và có thể hoàn toàn an toàn, đảm bảo chất lượng khi thi công các công trình xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha thép

Sườn cứng

Để có thể giúp cốp pha thép định hình tăng cường độ cứng cũng như khả năng chống chịu được lực, sườn cứng trong cốp pha thép định hình là bộ phận dùng để liên kết tới ván mặt nhằm thực hiện nhiệm vụ trên.

Các phụ kiện liên kết

Để có thể liên kết được những tấm cốp pha thép định hình với các hệ thống chống đỡ hoặc liên kết với nhau thì cần các phụ kiện đi kèm có chức năng liên kết chuyên dụng.

Từng bộ phận trong thành phần tạo nên cốp pha thép định hình đều có vai trò rất quan trọng và gắn kết chặt chẽ với nhau nhằm thực hiện những chức năng khác nhau. Chính vì thế khi có nhu cầu muốn mua cốp pha thép định hình cần tìm hiểu về sản phẩm và xem xét thật kĩ lưỡng đối với mỗi bộ phận của cốp pha thép định hình cần mua nhằm đảm bảo về chất lượng của cốp pha.

Ưu điểm và nhược điểm của cốp pha thép định hình

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha thép

Những phụ kiện liên kết như V góc, Jun để kẹp hay các gông cột đều có nhiệm vụ liên kết các tấm cốp pha thép định hình với nhau và mỗi cốp pha đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Đối với cốp pha thép định hình: 

Ưu điểm

Cốp pha panel có giá thành cao hơn cốp pha thép định hình rất nhiều, khoảng trên 40%, cốp pha thép định hình có thể sử dụng lại rất nhiều lần vẫn với độ chính xác và an toàn cao.

Cốp pha thép định hình có các kích thước an toàn và đa dạng, làm chất lượng cũng như hình dạng, kích thước của các bề mặt cột, sàn được đổ tăng lên và đa dạng hơn, ứng dụng được cho nhiều loại kiến trúc công trình khác nhau

Sản phẩm cốt pha này có thể chống chịu được các loại lực tác động lớn, các khung được sản xuất vững chắc nên việc phá hủy là rất khó thực hiện.

Sử dụng cốp pha thép định hình trong thi công các công trình có thể giúp tiết kiệm thời gian và nhân công xây dựng. Nhờ các phụ kiện liên kết khiến việc lắp đặt và thi công cốp pha thép định hình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cốp pha thép định hình được sản xuất đúc khuôn cho nên độ chính xác cũng như việc tạo hình đổ bê tông cũng chuẩn kích thước cũng như chính xác về các số đo hơn.

So với các cốp pha gỗ định hình, cốp pha thép đã khắc phục được các nhược điểm như trong quá trình đổ bê tông thì cốp pha không bị vỡ, mục mủ hay bị nứt; Đồng thời không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết làm cong vênh khiến quá trình đổ bê tông hình dạng bị thay đổi hoặc sai lệnh các thông số đo kỹ thuật trong quá trình xây dựng.  

Khi sử dụng cốp pha thép định hình để thi công, bề mặt của các khối bê tông được đổ sẽ đạt tiêu chuẩn và trông mịn hơn việc đổ hoặc trát trực tiếp,...

Nhược điểm:

Cốp pha thép định hình có chi phí để chế tạo khá lớn.

Trọng lượng nặng gây khó khăn trong việc vận chuyển.

Dễ xảy ra hiện tượng bê tông bị bám dính vào cốp pha

Kích thước cốp pha nhỏ nên cần nhiều tấm liên kết lại với nhau tùy theo từng kiến trúc công trình yêu cầu. Việc cần nhiều tấm cốp pha thép định hình liên kết gây ra chi phí về nhân công lắp ráp tương đối lớn.

Những lưu ý khi thi công và lắp đặt cốp pha thép định hình

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha thép

Cần dựng cột cốp pha thép định hình cố định và đúng hướng, tránh nghiêng hoặc chệch cột trước khi tiến hành cho bê tông vào.

Xác định chính xác vị trí tim dọc ngang và các mặt cắt và trong quá trình thi công lắp đặt cần chú ý chính xác trình tự lắp ráp để tránh các sai sót.

Nhân công tiến hành lắp dựng cốp pha thép định hình cần tuân thủ đúng các quy định về bảo hộ để đảm bảo độ an toàn khi thi công.

Qua bài viết trên, http://vitravico.com hy vọng bạn sẽ bỏ túi thêm được những kiến thức cơ bản về cốp pha thép định hình. Với đội ngũ các bộ kinh doanh cũng như cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI VIỆT NAM cam kết quý khách hàng sẽ có những giải pháp phù hợp, dịch vụ hoàn hảo với chi phí hợp lý nhất. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết thú vị  trên website http://vitravico.com về những kiến thức xây dựng cũng như sản phẩm của chúng tôi.