Cốp pha là gì và 5 điều cần biết về cốp pha 2019

Cốp pha là gì? Cốp pha hay cốt pha mới là tên gọi đúng? Cốp pha có quan trọng trong việc xây nhà không? Có thể nói cốp pha chính là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu về cốp pha ở bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha

Cốp pha là gì?

Thuật ngữ cốp pha có thể được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, xây dựng và trang trí.

Có rất nhiều loại cốp pha: cốp pha sắt, cốp pha nhôm, cốp pha gỗ, cốp pha nhựa,...

Chức năng của cốp pha

Cốp pha là một cấu trúc tạm thời làm bằng gỗ hoặc thép, trong đó bê tông được đúc để có hình dạng mong muốn và được bảo vệ trong thời gian sấy. Sau khi bê tông được củng cố và đảm bảo độ ổn định của nó, ván khuôn hoặc khuôn được loại bỏ. Một số hình thức được sử dụng nhiều lần, những hình thức khác chỉ được sử dụng một lần.

Khi thi công, cốp pha là một khung gỗ hoặc kim loại được sử dụng để củng cố hoặc duy trì mặt đất trong tầng hầm và ngăn chặn lở đất hoặc sụt lún trong giếng, ngầm, mỏ.

Cốp pha trang trí: Cốp pha được sử dụng trong trang trí chủ yếu để che giấu một yếu tố khó coi là đường ống rõ ràng. Nó có thể là gỗ, gỗ dán , đá, bê tông,... Nói chung, nó được phủ một lớp phủ thẩm mỹ như sơn .

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha

Cách nhận biết cốp pha chất lượng

Các yếu tố cần tính đến khi chọn một loại cốp pha là:

Lợi ích kinh tế: thỏa hiệp độ bền/ ít khấu hao 

Thích ứng với các hình thức và mô đun kế hoạch

Dễ dàng thực hiện và điều chỉnh

Có sẵn trong công ty hoặc trên thị trường cho thuê

Trọng lượng của cốp pha

An toàn của nhân viên trong quá trình ván khuôn, gia cố và các giai đoạn bê tông

Các mặt để có được (bê tông thô, gọn gàng, tráng, bảo hiểm, kiến ​​trúc ...)

Các thông số kỹ thuật có thể có của hợp đồng

Khả năng tái sử dụng (độ bền)

Tốc độ quay

Ván gỗ thông dày 18 hoặc 27mm và dài 3 mét trở lên cung cấp ván khuôn rẻ tiền. Nhưng để có một bề mặt nhẵn trên bê tông, ván ép được khuyến khích - với ốc vít và không phải đinh cho gỗ thô của gỗ thông.

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha

Một cốp pha tốt sẽ có các đặc điểm sau:

An toàn và chi phí hiệu quả hoặc kinh tế. Chất lượng cao - bề mặt bê tông hoàn thiện có chất lượng chấp nhận được - ở vị trí chính xác - có thể tạo ra hình dạng và bề mặt cần thiết.

Đủ mạnh để chịu được tất cả các loại tải trọng chết và sống - Được xây dựng và lắp đặt một cách hiệu quả và giằng theo cả chiều ngang và chiều dọc, để giữ được hình dạng của nó. Các mối nối trong ván khuôn phải được siết chặt chống rò rỉ vữa xi măng. Xây dựng ván khuôn nên cho phép loại bỏ các bộ phận khác nhau theo trình tự mong muốn mà không làm hỏng bê tông.

Vật liệu của ván khuôn nên rẻ, dễ dàng có sẵn và nên phù hợp để tái sử dụng. Ván khuôn nên được đặt chính xác đến đường mong muốn và các mức nên có bề mặt phẳng. Càng nhẹ càng tốt. Vật liệu của ván khuôn không được cong vênh hoặc bị biến dạng khi tiếp xúc với các yếu tố. Nên nghỉ ngơi trên cơ sở vững chắc. 

Những điểm sau đây sẽ được lưu giữ để có hiệu quả kinh tế trong chi phí ván khuôn: Kế hoạch của tòa nhà nên ngụ ý số lượng biến thể tối thiểu về kích thước của các phòng, diện tích sàn, vv để cho phép tái sử dụng ván khuôn nhiều lần. Thiết kế nên hoàn hảo để sử dụng các phần thanh mảnh chỉ trong một cách tiết kiệm nhất.

Nên cưa và cắt tối thiểu các miếng gỗ để cho phép tái sử dụng vật liệu nhiều lần

Số lượng hoàn thiện bề mặt phụ thuộc vào chất lượng của cốp pha.

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha

Mua cốp pha tốt ở đâu

Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Việt Nam Vitraco cung cấp các giải pháp đầy đủ và cập nhật nhất trong ngành công nghiệp ván khuôn, cốp pha, bê tông. Công ty đã thể hiện sự lãnh đạo và tạo ra sự khác biệt thông qua chất lượng công việc và tiếp tục để lại dấu ấn thông qua quan hệ đối tác và hợp tác trong các dự án lớn, cho các công trường xây dựng quan trọng trên khắp cả nước.

Lực lượng lao động của chúng tôi được tạo thành từ các chuyên gia trong ngành thực sự đam mê và những người hiểu tầm quan trọng của công việc được thực hiện tốt, về an toàn tối ưu và sự phối hợp giữa các ngành nghề khác nhau có mặt trên cả nước. Vitraco được thúc đẩy bởi nhu cầu đổi mới liên tục để cung cấp các dịch vụ đáp ứng những thách thức mà chúng tôi đã giao phó.

Kết quả hình ảnh cho Cốp pha

Việc sử dụng các công nghệ mới nhất và các giải pháp tiên tiến là những thành phần quan trọng giúp công ty chúng tôi khác biệt và khiến chúng tôi trở thành những người dẫn đầu trong ngành ván khuôn bê tông. Khách hàng của chúng tôi tin tưởng vào bí quyết và cam kết chất lượng của chúng tôi, đó là lý do tại sao họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho các dự án và ứng dụng thương mại, thể chế, dân dụng và công nghiệp. Chuyên môn rộng của Vitraco và cam kết của chúng tôi để cung cấp chất lượng dịch vụ vượt trội cho phép công ty chúng tôi liên tục nâng cao tiêu chuẩn chất lượng của ngành ván khuôn.

Giá cốp pha bao nhiêu?

Với kỹ thuật đóng cốp pha hiện đại, giá của cốp pha không thực sự đắt so với lợi ích mà chúng mang lại.

Để hiểu rõ hơn hãy truy cập tại website của chúng tôi: http://vitravico.com/